12 มิถุนายน 2554

น้ำผักเพื่อสุขภาพ

ส่วนประกอบของน้ำผักและประโยชน์ :
น้ำผักมีสารอาหารแร่ธาตุที่ช่วยฟื้นฟูการทำงานของอวัยวะทุกส่วนในร่างกาย ช่วยการทำงาน 5 ระบบ คือ ระบบดูดซึม ระบบทางเดินหายใจ ระบบหมุนเวียนโลหิต ระบบภูมิคุ้มกัน และระบบต่อมไร้ท่อ

ผักกาดหอม
ช่วยฟื้นฟูเซลโดยเฉพาะระบบประสาทและเซลในปอด
ช่วยบำรุงกล้ามเนื้อ กระดูก เส้นเอ็น ช่วยบำบัดโรคโลหิตจาง

คื่นฉ่าย
ช่วยฟื้นฟูระบบประสาทและฟื้นฟูการสร้างเซลเม็ดเลือด ช่วยชะล้างของเสียในระบบเลือด ช่วยให้ร่างกายมีความสามารถใช้แคลเซียมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดอาการเจ็บปวดของระบบข้อเสื่อมต่าง ๆ

มะเขือเทศ
ช่วยทำให้เม็ดเลือดแดงแข็งแรง ช่วยทำให้ผิวพรรณดี เพิ่มภูมิต้านทานของร่างกายมีสารช่วยย่อยอาหาร ทำให้เยื่อบุกระเพาะ ลำไส้ทำงานเป็นปกติ

หอมหัวใหญ่
ช่วยทำให้หัวใจแข็งแรง

มะนาว ช่วยฟื้นฟูภูมิคุ้มกัน

น้ำผึ้ง
ให้พลังงานสำรองกับม้าม

อัตราส่วนของผัก :
ผักกาดหอม 2 ใบ
คื่นฉ่าย 2 ก้าน
มะเขือเทศ 1 ลูก
หอมหัวใหญ่ 1/4 ลูก
น้ำผึ้ง 2 ช้อน
เสาวรส หรือ มะนาว 1 ลูก
แอปเปิ้ล 1/2 ลูก
น้ำสะอาด 2 แก้ว

วิธีทำ
1. นำส่วนประกอบที่กล่าวในข้างต้นใส่ลงในโถปั่น
2. ปั่นน้ำผักเป็นเวลาประมาณ 20 วินาที
3. เทน้ำผักที่ปั่นแล้วลงในแก้ว ( จะได้น้ำผักปั่น 2 แก้ว)
ควรดื่มทันทีเพื่อสงวนคุณค่าทางอาหาร

0 ความคิดเห็น:

:a: :b: :c: :d: :e: :f: :g: :h: :i: :j: :k: :l: :m: :n:

แสดงความคิดเห็น